Liverpool – Everton: Rực lửa derby 4 bàn thắng

admin 21:51 - 01/04/2017 11

Đúng với tinh thần của trận derby Merseyside, hai đội chơi tấn công ngay từ đầu và không ngần ngại phạm lỗi. Liverpool mở tỷ số trước khi ở phút thứ 8, Mane và Firmino bật tường trung lộ để Mane băng vào vòng cấm, anh bị 2 hậu vệ áo xanh chặn nhưng vẫn có cú sút chéo góc xuyên khe chân Pennington đi vào góc xa cầu môn.

Liverpool chơi khá hưng phấn sau bàn thắng và phút 19 Coutinho suýt nâng lên 2-0 nếu như thủ môn Robles không đẩy cú sút của anh và Jagielka không đánh đầu phá bóng vạch vôi. Nhưng phút 29, Everton bất thình lình gỡ hòa khi hàng thủ Liverpool chống phạt góc quá kém và để Pennington đá bồi cận thành.

Thế nhưng Pennington không ăn mừng được lâu. Chỉ 3 phút sau, Coutinho có một pha đột phá xuất thần, vượt qua Gueye ở trung lộ và né nốt Pennington trước khi tung cú cứa lòng đẹp mắt nâng tỷ số lên 2-1 cho Liverpool.

Bước sang hiệp 2, Everton siết chặt tuyến giữa hơn và kiểm soát bóng tới 64%, và họ có thêm lợi thế khi Liverpool phải thay Mane ra do chấn thương. Nhưng ở phút 60, dự bị vào thay Mane là Divock Origi đã thoát khỏi sự kèm cặp của các hậu vệ Everton, đón đường chuyền từ Coutinho trước khi sút bóng thẳng vào cầu môn đội khách trước sự bất ngờ của thủ môn Robles.